Công Nghệ Gia Công Chấn

Gia công chấn là một trong những loại hình gia công kim loại tấm rất phổ biến hiện nay. Máy chấn công nghiệp là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong các nhà máy cơ khí chính xác. Trong bài viết hôm nay, Oval xin được giới thiệu đến bạn đọc thông tin về công nghệ gia công chấn và các loại máy chấn tốt nhất trên thị trường hiện nay.

1. Công nghệ gia công chấn là gì?

Công nghệ gia công chấn hiểu đơn giản chính là phương pháp đưa phôi kim loại hay tôn tấm, tôn inox vào máy chấn để tạo ra các góc cạnh đường nét theo yêu cầu của khách hàng.

Trên thị trường hiện nay các loại máy chấn thủy lực CNC là một sản phẩm rất quen thuộc và phổ biến. Chúng nằm trong hệ thống máy của ngành công nghiệp cơ khí chính xác cùng các loại máy công nghiệp khác như: Máy cắt laser, máy đột CNC, máy uốn, máy gấp, máy cắt…

Trong ngành gia công cơ khí, chế tạo các sản phẩm từ kim loại hay gọi chung là tạo hình cho kim loại tấm bắt buộc phải sử dụng máy chấn CNC. Về cơ chế hoạt động của máy chấn cũng tương tự như các loại máy công nghiệp khác. Đều là cơ chế vận hành tự động, các kĩ sư vận hành máy chỉ cần đưa phôi kim loại, tôn tấm hay inox tấm vào máy chấn theo các góc, điểm đã được xẻ rãnh. Sau đó thực hiện quá trình chấn để tạo hình sản phẩm theo ý muốn.

công nghệ gia công chấn

2. Ưu và nhược điểm của máy chấn

Ưu điểm của máy chấn:

Trên thực tế, công nghệ gia công chấn mang tính hiện đại, cơ chế vận hành tự động. Tuy nhiên vẫn cần đến các công đoạn thủ công như kỹ sư đưa phôi kim loại vào. Yêu cầu tính chính xác và đúng vị trí góc cạnh, rãnh. Với tốc độ máy rất nhanh, lực chấn mạnh nên có thể gia công trên rất nhiều chất liệu như sắt, thép, gang, inox… Ngoài ra công suất hoạt động của máy rất nhanh, nhiệt độ lên đến hàng ngàn độ C. Điều này giúp gia tăng số lượng, giảm thiểu thời gian, đảm bảo năng suất gia công. Khả năng chấn liên hoàn, chính xác, tốc độ ổn định…

Nhược điểm của máy chấn:

Trong quá trình thực hiện gia công chấn đòi hỏi tay nghề của các kỹ sư thực hiện rất nhiều. Phải có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm thực hiện. Để có thể điều khiển được tấm phôi linh hoạt cho ra các đường dập chính xác. Gia công đột dập cần khuôn mẫu nên chi phí để thực hiện khuôn mẫu khá cao.

CÁC LOẠI MÁY CHẤN CNC HIỆN ĐẠI VÀ TỐT NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy cũng như những thương hiệu khác nhau đến từ nhiều quốc gia. Ví dụ như từ Đức có hãng Trumpf, Thổ Nhĩ Kỳ có hãng Baykal, Thụy Sĩ có Bystronic, Nhật Bản có hãng Amada. Và không thể đến các hãng máy đến từ Trung Quốc hay Đài Loan với giá thành tốt hơn rất nhiều các hãng Châu Âu nhưng chất lượng rất tốt.

Để lựa chọn được dòng máy phù hợp với nhu cầu và giá thành tốt cũng là một vấn đề đau đầu với các doanh nghiệp. Chất lượng được coi là vấn đề cốt lõi trong sản xuất, tuy nhiên cũng không thể bỏ qua vấn đề đầu tư máy móc.

Hiểu được điều đó, Oval xin giới thiệu đến các bạn sản phẩm máy chấn thủy lực của hãng RAGOS VINA

Một số ưu điểm của dòng máy chấn thủy lực của hãng RAGOS VINA

  • Thiết kế tinh gọn đến từ châu Âu, toàn bộ khung máy được hàn, tôi luyện cứng chắc.
  • Hệ thống thuỷ lực đáng tin cậy đến từ Rexoth Đức, đạt hiệu quả cao trong việc chống thất thoát thuỷ lực.
  • Máy cắt thuỷ lực cần dao động QC12K được thiết kế dao trên dao động với góc cắt nhỏ giúp nâng cao chất lượng cắt.
  • Hệ thống cữ sau được điều khiển bởi bộ điều khiển E21S thông qua hệ thống vít me bi.
  • Hỗ trợ thiết bị căn chỉnh, thuận tiện cho vận hành; xylanh đệm giữ phôi được trang bị cơ cấu lò xo tích hợp, đầu dưới được trang bị miếng đệm vật liệu.
  • Dao cắt được làm từ thép hợp kim cứng, đạt yêu cầu về chịu tải và chống áp lực khi làm việc.
  • Bàn cắt của máy được trang bị hệ thống bi thép để giảm lực ma sát, bảo vệ bề mặt chi tiết. Các thiết bị bảo vệ tuân thủ các thông số kỹ thuật an toàn, thiết kế thông minh.
  • Bàn đỡ phôi phía trước có hệ thống điều chỉnh vị trí và cữ chặn vuông góc đảm bảo sản phẩm được cắt chính xác.
  • Có thể điều chỉnh đơn giản và nhanh chóng khe hở lưỡi dao cắt.
Gọi điện thoại
0399.52.9999
Chat Zalo